Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin công nghệ

Máy tính bảng Windows 8 7 inch giá rẻ chuẩn bị “đổ bộ”

Thứ bảy - 20/04/2013 23:16
Tablet cỡ nhỏ chạy Windows sẽ sớm được tung ra thị trường.

Tablet cỡ nhỏ chạy Windows sẽ sớm được tung ra thị trường.

Microsoft thực sự đang rất bận rộn để thay đổi các yêu cầu về kỹ thuật của Windows 8 nhằm đưa hệ điều hành của mình vào những chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ để chạy đua với các đối thủ Samsung và Apple.
Microsoft đã đặt cược số phận của hãng với kế hoạch gia nhập thị trường di động và máy tính bảng. Tuy nhiên, việc gã khổng lồ Mỹ hạn chế các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows 8 phải có kích thước màn hình từ 10 inch trở lên đã khiến hãng gặp khó khăn trong cuộc chạy đua. Thời thế thay đổi khi đồng loạt các hãng đều tung ra thị trường những mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ từ 7 inch. Và vì vậy, mới đây Microsoft đã khẳng định những chiếc tablet Windows màn hình cảm ứng 7 inch sẽ sớm được xuất xưởng.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác phần cứng OEM để sản xuất ra những thiết bị cầm tay màn hình cỡ nhỏ và chạy trên hệ điều hành Windows 8”, Giám đốc tài chính Peter Klein của Microsoft cho biết tại buổi họp công bó doanh thu quý tài khoá thứ III diễn ra hôm qua.

Ông Klein cho biết máy tính bảng Windows cỡ nhỏ sẽ có giá bán cạnh tranh, và sẽ được tung ra thị trường trong vài tháng tới. Tuy nhiên, ông này không đề cập đến kích thước màn hình, thiết kế và nhà sản xuất nào sẽ là hãng đầu tiên ra mắt máy tính bảng cỡ nhỏ.

Giới công nghệ tin rằng đại diện Microsoft đang nhắc đến chiếc máy tính bảng 7 inch mà hãng đã từng nói đến.

Trước đó đã có rất nhiều tin đồn cho rằng chiếc máy tính bảng Windows 8 7 inch chuẩn bị được ra mắt. Mới đây Microsoft cũng đã hạ yêu cầu về độ phân giải màn hình của tablet chạy hệ điều hành Windows xuống tối thiểu là 1024x768. Động thái này sẽ giúp các nhà sản xuất dễ dàng tạo ra những thiết bị giá rẻ hơn nhờ cắt giảm bớt giá thành.

Ngoài ra, hồi tháng 3 cũng xuất hiện nhiều thông tin cho hay Microsoft đã giảm giá bản quyền Windows và Office xuống còn 30 USD cho những thiết bị có màn hình cảm ứng dưới 10,8 inch. Giá thành niêm yết của bộ phần mềm Windows và Office dành cho các hãng sản xuất máy tính là khoảng 120 USD.

Tác giả bài viết: Khôi Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn