Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin công nghệ

Tối ưu và tăng tốc toàn diện hệ thống chỉ bằng một cú click chuột

Thứ sáu - 12/07/2013 02:58
SpeedUpMyPC

SpeedUpMyPC

SpeedUpMyPC là phần mềm tối ưu hệ thống được đánh giá cao không chỉ về hiệu quả mà còn về sự tiện lợi, cho phép người dùng tối ưu hệ thống chỉ bằng một cú kích chuột. Bài viết sau sẽ giúp bạn nhận được bản quyền hoàn toàn miễn phí của phần mềm này.
SpeedUpMyPC là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá cao về khả năng tối ưu hệ thống. Phần mềm sẽ tự động tối ưu các tùy chọn mặc định của Windows cũng như quét và xử lý các lỗi gặp phải trên khóa registry của hệ thống, để giúp máy tính hoạt động với tốc độ và hiệu suất tốt nhất có thể.
 
Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm là chỉ  cần một cú bấm chuột, phần mềm sẽ tự động quét và tìm ra các lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống, rồi sẽ tự động khắc phục các lỗi này.
 
Hướng dẫn kích hoạt bản quyền phần mềm
 
Mặc định, SpeedUpMyPC có giá bản quyền 29,95USD, trong khi phiên bản sử dụng thử của phần mềm lại hạn chế khá nhiều về tính năng. 
 
Hiện tại hãng phần mềm UniBlue, “cha đẻ” của SpeedUpMyPC đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm cho người dùng. Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
 
- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.
 
- Kích hoạt file download được, từ hộp thoại cài đặt đầu tiên, nhấn nút “Agree & Install” để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.
 
Tối ưu và tăng tốc toàn diện hệ thống chỉ bằng một cú click chuột
- Sau khi hoàn tất cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống để kiểm tra xem các lỗi và vấn đề gặp phải khiến hệ thống bị ì ạch hoặc hoạt động không ổn định.
 
Bạn có thể nhấn nút “Stop Scan” để bỏ qua quá trình quét này.
 
Tối ưu và tăng tốc toàn diện hệ thống chỉ bằng một cú click chuột
- Từ giao diện chính của phần mềm, nhấn vào nút “Register now” màu vàng ở góc dưới bên trái. Từ hộp thoại hiện ra, điền đoạn mã sau vào khung trống: SP-27V33-TZ7JY-SKBBV-BWREQ-NLUGY-M9SU5
 
Cuối cùng nhấn nút “Active Now”. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp bất kỳ hạn chế nào về tính năng.
 
Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng
 
Sử dụng phần mềm rất đơn giản. Từ giao diện chính, bạn chọn tab “Overview” rồi nhấn nút “Start Scan” từ giao diện này. 
 
Hướng dẫn sử dụng
Phần mềm sẽ bắt đầu quá trình quét toàn bộ hệ thống để kiểm tra tình trạng và các lỗi gặp phải trên Windows khiến hệ thống không thể hoạt động hết công suất. Sau khi quá trình quét kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị chi tiết số lỗi gặp phải, bạn có thể nhấn vào mục “Detail View” để xem chi tiết các lỗi này.
 
Hướng dẫn sử dụng
Những gì bạn cần làm bây giờ là nhấn nút “Fix All” có trên giao diện chính, để phần mềm tự động khắc phục các lỗi đã tìm được ở trên.
 
Trước khi quá trình khắc phục lỗi diễn ra, phần mềm sẽ tự động sao lưu tình trạng của hệ thống để cho phép người dùng khôi phục lại trong trường hợp Windows bị lỗi sau quá trình tối ưu hệ thống hoàn tất. Đây chỉ là bước phòng ngừa, tuy nhiên cũng có thể phát huy tác dụng khi cần.
 
Trong một vài trường hợp, quá trình tối ưu các khóa registry trên hệ thống sẽ gặp phải những registry của hệ thống, đây là những khóa “bất khả xâm phạm” bởi lẽ chúng ảnh hưởng đến sự hoạt động của Windows. Khi gặp phải những khóa này, phần mềm sẽ hỏi người dùng có muốn đưa chúng vào danh sách phớt lờ (Ignore list) để lần sau quá trình quét sẽ không đụng đến chúng hay không (giúp rút ngắn thời gian quét và tối ưu hệ thống). 
 
Nếu gặp phải hộp thoại như hình minh họa bên dưới, bạn có thể nhấn vào nút “Ignore locked entries” để đồng ý “phớt lờ” các khóa registry của hệ thống trong những lần quét sau.
 
Hướng dẫn sử dụng
Trong trường hợp hệ thống xảy ra một lỗi nào đó và hoạt động không ổn định sau khi thực hiện tối ưu, bạn có thể khôi phục lại trạng thái của hệ thống như ban đầu bằng cách truy cập vào tab “Manager”, chọn mục “Undo changes” từ menu bên trái. Tại đây cho phép bạn chọn một thời điểm có trong danh sách để khôi phục lại trạng thái của Windows.
 
Hướng dẫn sử dụng
Ngoài chức năng tối ưu hệ thống chỉ bằng một cú bấm chuột, SpeedupMyPC còn trang bị các tính năng cho phép tối ưu hoạt động của CPU giúp giải phóng tài nguyên hệ thống tốt hơn, tăng tốc kích hoạt các phần mềm trên Windows hay tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên ổ cứng…
 
Để kích hoạt các chức năng này, bạn truy cập vào tab “Perform+” rồi chọn mục “Active Speed Tools” từ menu bên trái. Nhấn nút để chuyển từ “Off” sang “On” để kích hoạt các chức năng tương ứng.
 
Hướng dẫn sử dụng
Bạn nên thường xuyên sử dụng SpeedupMyPC để quét và phát hiện ra các lỗi trên hệ thống để từ đó tiến hành khắc phục kịp thời, giúp máy tính luôn hoạt động ở trạng thái tốt và ổn định nhất.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn