Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Microsoft phát hành miễn phí bản thử nghiệm Windows 10 dành cho di động

Chủ nhật - 15/02/2015 09:15
Microsoft đã phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 dành cho di động

Microsoft đã phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 dành cho di động

Sau khi phát hành bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 dành cho máy tính, mới đây Microsoft tiếp tục phát hành bản thử nghiệm Technical Preview của Windows 10 dành cho các thiết bị di động. Đây là bản thử nghiệm Windows 10 đầu tiên dành cho di động được Microsoft cung cấp cho người dùng.
Vào thời điểm Microsoft lần đầu tiên giới thiệu Windows 10 với thông tin hợp nhất cả phiên bản Windows dành cho máy tính lẫn thiết bị di động, giới công nghệ lẫn người dùng háo hức để chờ đợi xem Windows 10 sẽ hoạt động như thế nào trên smartphone, đặc biệt Microsoft sẽ “biến tấu” Windows 10 như thế nào để thay thế nền tảng Windows Phone trước đây nhằm tìm chỗ đứng trên thị trường smartphone.
 
Tuy nhiên từ đó cho đến nay, Microsoft mới chỉ phát hành các bản dùng thử của Windows 10 dành cho PC chứ chưa có phiên bản thử nghiệm nào dành cho smartphone, cho đến hôm nay
Theo đó, Microsoft vừa phát hành phiên bản dùng thử Technical Preview của Windows 10 dành cho các thiết bị di động, cho phép người dùng cài đặt và thử nghiệm nền tảng mới này trên smartphone của mình.
 
Hiện tại, bản thử nghiệm của Windows 10 hỗ trợ các thiết bị Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830. Nếu người dùng đang sở hữu một trong các thiết bị này có thể cài đặt để khám phá và thử nghiệm những tính năng mới nhất của Windows 10 phiên bản dành cho di động.
 
Bản thử nghiệm của Windows 10 trên di động mang đến các tính năng mới như trung tâm thông báo Action Center với nhiều cải tiến, gói ứng dụng văn phòng Office hỗ trợ cảm biến tốt hơn, cải thiện tính năng nhập liệu bằng giọng nói, hay tính năng quản lý dữ liệu mới trực quan hơn...
 
Tuy nhiên, một điều cần chú ý rằng đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, do vậy vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi chưa được khắc phục. Bên cạnh đó, khác với PC, người dùng có thể cài đặt song song Windows 10 với phiên bản Windows hiện có hoặc cài đặt Windows 10 trên máy tính ảo để thử nghiệm, thì với các thiết bị di động, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là cài đặt trực tiếp ngay trên thiết bị của mình.
Do vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chạy Windows Phone không phải là thiết bị chính của mình (thiết bị sử dụng kèm thêm hoặc đang thừa ra), bạn mới nên thử mạo hiểm cài đặt phiên bản Windows 10 Technical Preview dành cho di động này. Bởi lẽ hiện vẫn chưa rõ sau khi nâng cấp lên Windows 10 Technical Preview, người dùng có thể khôi phục trở lại phiên bản Windows Phone cũ trước đây hay không.
 
Hướng dẫn nâng cấp smartphone lên bản thử nghiệm của Windows 10
 
Trong trường hợp bạn chấp nhận mạo hiểm vì nóng lòng muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất của Windows 10 trên di động, bạn cần phải đăng ký để tham gia vào chương trìn Windows Insider của Microsoft để thử nghiệm phiên bản này.
 
Để nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản mới, đầu tiên bạn phải truy cập vào http://insider.windows.com/, đăng ký tài khoản để tham gia chương trình thử nghiệm của Microsoft.
 
Tiếp theo, bạn cài đặt ứng dụng Windows Insider trên thiết bị di động của mình (chỉ hỗ trợ Windows Phone 8.1) để nhận bản cập nhật mới nhất của Windows 10.
 
Nên nhớ, việc bạn nâng cấp và cài đặt bản thử nghiệm của Windows 10 là hoàn toàn tự nguyện và chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra, do vậy bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị của mình để đề phòng việc dữ liệu có thể mất mát do quá trình cài đặt và sử dụng phiên bản thử nghiệm này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn