Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông cáo báo chí

Cơ hội nghề nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

Thứ tư - 13/03/2013 01:11
Ngành xây dựng

Ngành xây dựng

Những khó khăn và thách thức của ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp (XDDD&CN) là ngành học, nghiên cứu về các lĩnh vực thiết kế, thi công và quản lý các công trình nhà xưởng, các công trình công cộng & công nghiệp. Với kiến thức này, sinh viên ngành XDDD & CN khi ra trường sẽ có môi trường làm việc rất rộng mở tại các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng (nhà nước cũng như tư nhân, nước ngoài), các cơ quan quản lý các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học - công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng dân dụng - công nghiệp.

Có thể nói sinh viên tốt nghiệp từ ngành XDDD & CN nói riêng và xây dựng nói chung không bao giờ thất nghiệp là vì: Nhu cầu xây dựng các công trình DD&CN, cũng như rất nhiều các công trình xây dựng khác đang ngày càng phát triển cao trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay. Theo thống kê của mạng tuyển dụng và việc làm VietnamWorks, XDDD & CN, Kế toán/ Kiểm toán, Ngân Hàng, Điện/ Điện tử, Hàng không/ Du lịch/ Khách sạn là năm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong quý I/2010 (nhu cầu những ngành này đều tăng so với quý trước).  Trong đó, ngành XDDD & CN có khoảng cách cung - cầu nhân lực nhỏ nhất nên mức độ cạnh tranh trong ngành này dễ chịu hơn với người tìm việc.

Tóm lại, nhu cầu việc làm là không thiếu, nhưng như bạn đã đề cập đến, vẫn “có một số người cũng từng học ngành này nhưng giờ ra trường được 2 năm rồi mà vẫn chưa có công ăn việc làm”, và thực tế là điều này xảy ra với hầu hết các ngành. Vậy làm sao để tránh trường hợp này? Ngay bây giờ bạn cần trang bị cho mình thật đầy đủ về kiến thức chuyên ngành, kỹ năng (tiếng Anh, vi tính, kỹ năng mềm cần thiết), khả năng tiếp thu - học hỏi và khả năng thực hành (ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đó vào thực tế để hoàn thành công việc mà bạn đảm nhận). Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện thái độ làm việc thật tốt để xác định mục tiêu, hướng làm việc, cách nhìn nhận và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc…

Chúc bạn học tập tốt và tìm được công việc mơ ước!

Tác giả bài viết: TTO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn