Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông cáo báo chí

WhatsApp thêm chức năng gửi tin nhắn thoại, đạt trên 300 triệu người dùng

Thứ bảy - 10/08/2013 01:12
WhatsApp thêm chức năng gửi tin nhắn thoại, đạt trên 300 triệu người dùng

WhatsApp thêm chức năng gửi tin nhắn thoại, đạt trên 300 triệu người dùng

WhatsApp, một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động thông dụng nhất thế giới hiện nay, vừa thêm tính năng tin nhắn thoại vào dịch vụ của mình, cho phép người dùng gửi đi các tin nhắn bằng âm thanh, thay vì chỉ bằng văn bản như trước đây.
Theo đó, WhatsApp vừa cho biết hãng đã bắt đầu cho phép người dùng ghi âm và gửi đi các tin nhắn bằng âm thanh thông qua dịch vụ của mình. Đây là động thái của WhatsApp nhằm cạnh tranh với các đối thủ nhắn tin miễn phí trên di động khác như BBM, Facebook Messenger hy WeChat, vốn đã cung cấp chức năng tin nhắn thoại từ lâu.
 
Để gửi đi các tin nhắn thoại qua WhatsApp, người dùng chỉ việc chọn tài khoản người nhận tin nhắn, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng chiếc micro để bắt đầu ghi âm. Bỏ tay ra khỏi biểu tượng micro này để kết thúc tin nhắn thoại và tin nhắn sẽ được tự động gửi đi.
 
 
Tin nhắn sẽ được gửi đến tài khoản WhatsApp của người nhận ngay cả khi họ không kích hoạt ứng dụng WhatsApp trên thiết bị của mình. Khi người nhận nhận được tin nhắn thoại do bạn gửi, một biểu tượng chiếc microphone trên giao diện chat sẽ được bật sáng, cho phép người dùng được biết tin nhắn do mình gửi đã được nhận.
 
Ưu điểm của dịch vụ tin nhắn thoại trên WhatsApp đó là không giới hạn thời gian cho mỗi tin nhắn. Nghĩa là người dùng có thể ghi âm với độ dài tùy ý bao nhiêu để gửi đến bạn bè của mình. Trong trường hợp đang ghi âm và muốn hủy nội dung ghi âm để không gửi đi, người dùng chỉ việc lướt ngón tay đang giữ phím ghi âm qua trái để hủy.
 
Tính năng mới của WhatsApp được xem là hữu ích tại những quốc gia có ngôn ngữ khá phức tạp và bộ phông chữ khó gõ, như Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…
 
Hiện có 300 triệu người dùng trên toàn cầu, tuy nhiên hiện tại WhatsApp vẫn còn thua kém các dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet khác như Viber, KakaoTalk, Line… do không hỗ trợ chức năng gọi điện qua Internet mà chỉ hỗ trợ nhắn tin.
 
Một ưu điểm lớn nhất của WhatsApp đó là hỗ trợ đa dạng các nền tảng di động, từ Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry đến cả nền tảng S40 và Symbian của Nokia.
 
Download phiên bản WhatsApp dành cho Android tại đây, dành cho iOS tại đây, dành cho Windows Phone tại đây, dành cho BlackBerry tại đây, dành cho Symbian tại đây, dành cho S40 tại đây.

Tác giả bài viết: Phạm Thế Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn