Trang nhất » Sản phẩm » Công trình tiêu biểu


Xem ảnh lớn

Hệ thống xử lý nước thải mực in

Đăng ngày 10-09-2013 10:25:31 PM - 5081 Lượt xem Giá : Liên hệ
Hãng sản xuất : VIMHP ., JSC
Khuyến mại :
Bảo hành : 12 Tháng

Hệ thống xử lý nước thải mục in 15 m3 ngày đêm tại nhà máy mục in KCN Quế Võ - Bắc Ninh . Công ty đã khởi công xây dựng trong 02 tháng, Hệ thống đã đi vào hoạt động. Nước thải từ quá trình sản xuất, mực chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh thiết bị máy móc. Ngoài ra nước thải còn phát sinh từ quá trình vệ sinh xưởng khi mực in bị tràn đổ. Tuy nhiên, nồng độ các chất gây ô nhiễm rất cao. Khi trực tiếp thải vào nguồn tiếp nhận không qua xử lý, chất hữu cơ có trong nước thải sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ. Đây là một công trình xử lý nước thải mực in được đánh giá rất cao, sau một tháng đi vào vận hành hệ thống đã đạt QCVN về xả thải.

Đánh giá : 47 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN CÔNG SUẤT 15M3/NGÀY ĐÊM
 
VIMHP., JSC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp khó tính, đặc biệt như nước thải mực in này, ngoài chúng tôi cung cấp cả giải pháp tư vấn công nghệ và đề án cấp phép xả thải tùy theo quy mô từng cấp căn cứ vào mức độ tính chất cũng như lượng phát thải của Quý khách hàng. Quý khách hàng tham khảo một số thông tin về sơ bộ của nước thải mực in như sau :
 

1. ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI MỰC IN

Nước thải từ quá trình sản xuất mực in không nhiều, chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh thiết bị máy móc. Ngoài ra nước thải còn phát sinh từ quá trình vệ sinh xưởng khi mực in bị tràn đổ. Tuy nhiên, nồng độ các chất gây ô nhiễm rất cao. Khi trực tiếp thải vào nguồn tiếp nhận không qua xử lý, chất hữu cơ có trong nước thải sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ.
Độ màu của nước thải làm hạn chế độ sâu tầng nước được ánh sáng chiếu xuống, gây ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của tảo, rong rêu… Đồng thời, gây tác hại về mặt cảm quan, gây tác động xấu tới chất lượng nước, ảnh hưởng tới hệ thuỷ sinh, nghề nuôi trồng thuỷ sản, du lịch và cấp nước. Nước thải ngành sản xuất mực in có các thành phần ô nhiễm đặc trưng như dung môi hữu cơ, độ màu, chất rắn lơ lửng .v.v
Thể hiện cụ thể ở bảng sau:

 
STT Chỉ Tiêu Đơn Vị Giá Trị Đầu Vào Yêu Cầu Chất Lượng Nước
Đầu Ra (QCVN 40:2011, cột B)
1 pH -   5,5 – 9
2 COD mg/l 2850 50
3 BOD mg/l 1075 100
4 SS mg/l 97 100
5 Độ màu Co-Pt 2135 70

 2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN

Nước thải từ các khu vực sản xuất theo mạng lưới thoát nước riêng chảy vào hố thu của trạm xử lý nước thải. Tại đây, để bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống công nghệ phía sau, song chắn rác thô được lắp đặt trong hố để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Sau đó nước thải sẽ được bơm lên bể điều hòa.
Tại bể điều hòa, máy khuấy trộn chìm sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải từ bể điều hòa được bơm sang bể phản ứng. Tại bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông tự chảy sang bể lắng.( Hệ thống kết hợp một số công đoạn khác để có kết quả mong muốn)
Phần bùn trong nước thái được giữ lại ở đáy bể lắng. Lượng bùn này được bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ chảy về bể trung gian, sau đó được bơm qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết. Nước thải sau khi qua bể lọc áp lực sẽ đi qua bể nano dạng khô để loại bỏ lượng SS còn sót lại trong nước thải, đồng thời khử trùng nước thải. Nước sau khi qua bể nano dạng khô đạt yêu cầu xả thải vào nguồn tiếp nhận theo quy định hiện hành của pháp luật.
Bùn ở bể chứa bùn được được bơm qua máy ép bùn băng tải để loại bỏ nước, giảm khối tích bùn. hoặc sân phơi bùn. Bùn khô được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý định kỳ.
 

3. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN (Hãy liên hệ đến Công ty chúng tôi để được biết thông tin chi tiết).

Hệ thống xử lý nước thải này được đã Công ty thiết kế và xây dựng đảm bảo yêu cầu công nghệ, mỹ quan, vận hành ổn định, tiết kiệm chi phí đầu tư tối thiểu và chi vận hành thấp.
 
4. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN
a. Ưu điểm
 ·Diện tích đất sử dụng tối thiểu;
· Hệ thống hoạt động tự động;
· Quá trình bảo trì bảo dưỡng dễ dàng;
· Hệ thống được thiết kế theo dạng modul, dễ dàng cải tạo, nâng công suất xử lý;
· Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt quy chuẩn theo quy định hiện hành của pháp luật (QCVN 40:2011 cột B).
. Sản phẩm đầu ra của hệ thống xử lý nước thải mực in là: bùn thải phơi khô đóng bao đơn vị thu gom xử lý theo qui định và nước thải đạt QCVN về xả thải.
 b. Nhược điểm:
 · Nhân viên vận hành cần được đào tạo về vận hành trạm xử lý nước thải ứng dụng hóa lý hoặc sinh học;
· Chất lượng nước thải sau xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu một trong những công trình đơn vị trong trạm không được vận hành đúng các yêu cầu kỹ thuật;
 · Bùn sau quá trình xử lý cần được thu gom và xử lý định kỳ.
 
CÁCH ĐẶT VẤN ĐỀ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG NHƯ SAU:

 
Yêu cầu của Quý khách hàng

Liên hệ trao đổi

VIMHP.,JSC 

                                     Trả lời ⇒ Không làm ⇒ Kết thúc

  Khảo sát

 Thiết kế

Ký hợp đồng 

Thực hiện

                 Bàn giao ⇒ Kết thúc
                                                                                              
 
Chất lượng tốt nhất - Tiến độ nhanh nhất - Giá tốt nhất.
Hãy liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ  trên website hoặc để lại lời nhắn qua email: contact.vimhp@gmail.com / contact@vimhpgroup.vn Chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách hàng thời gian sớm nhất có thể !
 
 

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

1
1
1
1
1
1

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại