BIỆN PHÁP CHI TIẾT THI CÔNG CỪ LARSEN

Thứ hai - 16/03/2020 23:51
       Minh Hà Phát luôn lập biện pháp chi tiết thi công cừ larsen trước khi chuyển bước thi công, nhà thầu sẽ tiến hành kiểm tra nghiệm thu nội bộ. Nội dung kiểm tra bản vẽ biện pháp thi công được duyệt, định vị thực tế tại công trình kích thước hình học, tim trục, cốt cao độ, vật tư dụng cụ thi công..v.v
Để đảm bảo thi công các hạng mục công trình đúng kỹ thuật, mỹ thuật, giảm sai sót, nhà thầu đề ra Quy trình thực hiện, kiêm tra từng công việc.
THI CÔNG ÉP NHỔ CỪ LARSEN
THI CÔNG ÉP NHỔ CỪ LARSEN

NỘI DUNG CÔNG TÁC THI CÔNG CỪ LARSEN

1. Công tác trắc địa công trình

Công tác trắc đạc đóng vai trò hết sức quan trọng, nó giúp cho việc thi công xây dựng được chính xác hình dáng, kích thước về hình học của công trình, đảm bảo độ thẳng đứng, độ nghiêng kết cấu, xác định đúng vị trí tim trục của các công trình, của các cấu kiện và hệ thống kỹ thuật, đường ống, loại trừ tối thiểu những sai sót cho công tác thi công. Công tác trắc đạc phải tuân thủ theo TCVN 3972-85.

Định vị công trình: Sau khi nhận bàn giao của Bên A về mặt bằng, mốc và cốt của khu vực. Dựa vào bản vẽ mặt bằng định vị, tiến hành đo đạc bằng máy.

Định vị vị trí và cốt cao ± 0,000 của các hạng mục công trình dựa vào tổng mặt bằng khu vực, sau đó làm văn bản xác nhận với Ban quản lý dự án trên cơ sở tác giả thiết kế chịu trách nhiệm về giải pháp kỹ thuật vị trí, cốt cao ± 0,000. Định vị công trình trong phạm vi đất theo thiết kế.

Thành lập lưới khống chế thi công làm phương tiện cho toàn bộ công tác trắc đạc.Tiến hành đặt mốc quan trắc cho công trình. Các quan trắc này nhằm theo dõi ảnh hưởng của quá trình thi công đến biến dạng của bản thân công trình.

Các mốc quan trắc, thiết bị quan trắc phải được bảo vệ quản lý chặt chẽ, sử dụng trên công trình phải có sự chấp thuận của chủ đầu tư. Thiết bị đo phải được kiểm định hiệu chỉnh, phải trong thời hạn sử dụng cho phép.

Công trình được đóng ít nhất là 2 cọc mốc chính, các cọc mốc cách xa mép công trình ít nhất là 3 mét. Khi thi công dựa vào cọc mốc triển khai đo chi tiết các trục định vị của nhà.

Lập hồ sơ các mốc quan trắc và báo cáo quan trắc thường xuyên theo từng giai đoạn thi công công trình để theo dõi biến dạng và những sai lệch vị trí, kịp thời có giải pháp giải quyết.
 

TC VSDTTW 3

Công tác chuẩn bị trước khi ép nhổ cừ

2. Công tác thi công cừ Lasen

Dùng cừ Larsen làm tường vây xung quanh, sau đó san đất tạo mặt bằng phục vụ cho việc thi cơng cọc. Sau khi thi công cọc và tường chắn xong, cừ sẽ được nhổ lên để sử dụng lại.

2.1. Công tác chuẩn bị
a. Nguồn điện:
Hoàn thiện lắp đặt nguồn điện 380V - 90kW và đ­ường tạm để máy, cẩu thi công.
b. Thời gian thi công dự kiến
- Đối với phương pháp ép cừ bằng máy tĩnh thời gian làm việc từ 6h đến 23h.
- Đối với ph­ương pháp ép cừ bằng búa rung  thời gian làm việc từ 7h đến 19h.
2.2. Tổ chức thi công
a. Biện pháp ép và rút cừ Larsen-4 bằng biện pháp ép tĩnh:
- Tập kết máy ép, cẩu và vật liệu cừ Larsen về vị trí thi công.
- Thiết bị thi công bao gồm :
+ Cẩu lốp chuyên dụng :
* Nhãn hiệu: hoặc Kato, Belco 16 - 25 tấn
* Sức Nâng: 25 tấn.
* N­ước sản xuất: Nhật bản
+ Máy ép cừ tĩnh: 80 - 130
* Lực ép đầu cọc: 70 tấn 130 tấn
* N­ước sản xuất: Nhật bản.
* Nguồn điện: 380V - 50KW.

 

VIMHP TM 7


Thi công:
- Chúng tôi sử dụng từ 1 đến 2 máy ép cừ thuỷ lực ( Có thông số trên ) để thi công công tr­ình­ bản vẽ biện pháp thi công và phần cẩu phục vụ ép cừ di chuyển trên đường tạm.
- Do công tác thi công xây dựng xen kẽ nên chúng tôi phải bố trí nhịp nhàng để tránh việc thi công ảnh h­ưởng đến nhau dẫn đến chậm tiến độ công trình.
- Độ thẳng đứng của cây cừ larsen có sai số trong khoảng từ 0-1% và đầu cừ nghiêng ra phía ngoài công trình. Độ thẳng đứng của cây cừ trong quá trình ép được căn chỉnh bằng máy và chúng tôi sẽ sử dụng quả rọi để xác định độ thẳng đứng của cừ.
- Quy trình thi công đ­ược chúng tôi thể hiện tại bản vẽ quy trình biện pháp thi công t­ường cừ:
B­ước 1: Máy ép thanh cọc cừ đầu tiên đến chiều sâu quy định.
Bước 2: Máy ép thanh cọc cừ thứ 2 và xác định mức chịu tải của cọc.
B­ước 3: Nâng thân máy lên và dừng lại ở ở vị trí cái kẹp cọc thấp hơn đầu cọc.
Bư­ớc 4: Sau khi ổn định nâng máy ép cọc cừ lên.
B­ước 5: Đẩy bàn kẹp cọc đầu búa về phía tr­ớc xoay bàn kẹp từ phải sang trái.
B­ước 6: Điều chỉnh đầu búa  vào cọc cừ để đ­a cọc xuống từ từ.
- L­ưu ý của phần ép là phải căn chỉnh cẩn thận để cọc không bị xiên.

YHCTTW 4

Sau khi thi công song biện pháp thi công

- Đơn vị thi công chúng tôi đề xuất: Để có thể rút cừ đ­ược thuận lợi đề nghị bên Chủ đầu t­ư thi công phần t­ường hầm sẽ tiến hành rút cọc rồi mới thi công tiếp nhần sàn tầng hầm. (Để tránh trường hợp cần trục phải di chuyển vào sàn tầng hầm gãy ­ hỏng sàn )

Trong trư­ờng hợp rút cừ:
- Khi rút cọc làm phần ép , khi đó vị trí đứng cẩu để phục vụ rút bên thi công sẽ kết hợp cùng chủ đầu bàn bạc, nếu không thể đứng đ­ược ở phần đ­ường nội bộ và đường vành đai 2 chủ đầu t­ư phải cho phép bên thi công cho cần trục xuống sàn tầng hầm để phục vụ công tác rút cừ.

2.3. Biện pháp an toàn:
Trong quá trình thi công chúng tôi đặc biệt quan tâm tới vấn đề an toàn tại công tr­ường, để đạt được điều đó, chúng tôi triển khai các công việc sau:
- Tr­ước khi thi công,  chúng tôi sẽ kiểm tra, kiểm định tất cả các máy móc thiết bị đủ và đạt tiêu chuẩn.
- Phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị phục trách Chuẩn bị đư­ờng để đảm bảo cho máy móc di chuyển trong quá trình thi công đ­ược an toàn.
- Phải th­ường xuyên kiển tra các mối hàn liên kết, các bulông, xích truyền lực, puly cáp, mô tơ và hệ thống điện…
- Chỉ đ­ược dùng khi búa đó ổn định trên cọc. Cáp treo búa thả hơi chùng.
- Lúc đầu chỉ đ­ược phép rung với tần số thấp để khi cọc xuống ổn định rồi mới được tăng dần lực rung của búa.
- Đóng xong một cọc khi di chuyển máy đến vị trí cọc mới phải chú ý đến nền đất tránh hiện t­ượng nền đất bị sụt, lún làm nghiêng máy, lật máy.
- Tuyệt đối không đư­ợc đứng d­ưới đ­ường dây điện cao thế.
- Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân vận hành trên công tr­ường ( Giầy, quần áo, mũ bảo hộ....)
- Tập huấn quy trình an toàn lao động cho công nhân vận hành và thư­ờng xuyên yêu cầu cán bộ tại công trình kiểm tra, giám sát, nhắc nhở.
- Đặt các biển bao nguy hiểm tại các vị trí cần thiết.
- Cử ng­ười hư­ớng dẫn, xi nhan máy, phân luồng ( Nếu cần )
- Những ng­ười không có nhiệm vụ tuyệt đối không đư­ợc vận hành những máy móc thiết bị thi công trên Công tr­ường.
- Công nhân lao động chỉ đ­ược làm việc dưới sự chỉ đạo của Cán bộ kỹ thuật và thợ máy.
- Tuyệt đối cấm những ng­ười không có nhiệm vụ đi vào khu vực thi công.

III. KẾT LUẬN

     Trên đây là toàn bộ những biện pháp kĩ thuật và tổ chức thi công cơ bản nhất mà nhà thầu dự kiến áp dụng trong quá trình thi công công trình. VIMHP., JSC là đơn vị thi công khép kín công trình bao gồm cả thi công hạ tầng và biện pháp thi công một số công trình, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của cán bộ kĩ thuật, với tay nghề cao của công nhân, với những trang thiết bị hiện đại và khả năng hoàn thành công việc đã được kiểm qua các dự án trong nhiều năm qua. Chúng tôi khẳng định rằng nếu được chủ đầu tư lựa chọn và giao thầu, nhà thầu chúng tôi sẽ hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư một công trình đảm bảo về chất lượng, có tính mỹ thuật cao và bàn giao đúng tiến độ.
    Quý đối tác liên quan có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, cũng như giải pháp biện pháp thi công của mình, để được đề xuất giải pháp công nghệ phù hợp nhất với công trình của mình. (Hình ảnh, nội dung trên Website chỉ mang tính chất minh họa tham khảo quá trình thi công biện pháp larsen cụ thể. Để biết chính xác hãy liên hệ chúng tôi  số Hotline : 0912 698 577 để được tư vấn cụ thể cho dự án công trình của mình) hoặc tham khảo sản phẩm kinh doanh của chúng tôi tại đây.

Chất lượng tốt nhất - Tiến độ nhanh nhất - Dịch vụ tốt nhất.
Hãy liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ  trên website hoặc để lại lời nhắn qua e-mail :contact@vimhpgroup.vn/ Chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách hàng thời gian sớm nhất có thể !

Tác giả: VIMHP., JSC

Nguồn tin: vimhpgroup.vn

 Tags: Biện pháp thi công cừ larsen, Biện pháp thi công cừ larsen tại hà nội, Biện pháp thi công cừ Larsen tại miền bắc, Thi công hạ tầng kỹ thuật, Thi công hệ thống xử lý nước thải tại hà nội, Thi công công trình ngầm, Thi công cừ larsen giá rẻ, Thi công cừ larsen miền bắc, Thi công cừ larsen tại khu công nghiệp, Minh Hà Phát chuyên biện pháp thi công, Minh Hà Phát là đơn vị thi công trực tiếp, Minh Hà Phát thi công trọn gói, Biện pháp thi công của Minh Hà Phát Việt Nam, Biện phá thi công chỉ có Minh Hà Phát Việt Nam, Thi công cọc cừ Larsen của Minh Hà Phát, Sản phẩm dịch vụ tốt nhất, Chất lượng tốt nhất, Tiến độ nhanh nhất, Danh mục sản phẩm dịch vụ, Nhà thầu thi công cừ chuyên nghiệp, Nhà thâu chuyên thi công cừ Larsen, Đơn vị thi công cừ Larsen chuyên nghiệp, Nhà thâu chuyên thi công biện pháp thi công, Chuyên thi công cừ và văng chống, Thi công cừ và văng chống chuyên nghiệp, Thi công ép rút cừ larsen chuyên nghiệp, Chuyên ép nhổ cừ larsen tại khu công nghiệp, Đơn vị thi công ép nhổ cừ larsen chuyên nghiệp, Báo giá biện pháp thi công cừ, Bảng giá biện pháp thi công cừ Larsen, Ở đâu báo giá biện pháp thi công cừ larsen, Tìm đơn vị báo giá thi công ép nhổ cừ rẻ nhất, Ở gần đây có ai thi công cừ larsen, Gần đây có thi công cừ không, Quanh đây có ai thi công cừ không, Gần công ty có ai thi công cừ không, Công ty thi công nhà xưởng tại khu công nghiệp, Công ty thi công nhà xưởng công nghiệp trên toàn quốc, Chuyên thi công cừ larsen trên toàn quốc, Công ty chuyên thi công cừ larsen, Top 10 công ty thi công cừ larsen, Các công ty chuyên thi công cừ larsen, Lên chọn các công ty chuyên thi công cừ larsen, Chọn công ty kinh nghiệm thi công cừ larsen, Tìm công ty chuyên thi công cừ larsen, Biện pháp thi công cừ larsen khuyên dùng, Báo giá thi công ép nhổ cừ larsen, Bảng giá thi công ép nhổ cừ mới nhất, Các công ty chuyên thi công biện pháp thi công cừ larsen, Chuyên thi công cừ larsen tại khu công nghiệp, Ép nhổ cừ larsen toàn quốc, Chuyên ép nhổ cừ larsen toàn quốc, Top đầu các công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại việt nam, Top đầu các công ty thi công nhà xưởng sản xuất, Danh sách công ty xây dựn nhà xưởng sản xuất tại việt nam, Việt nam có các công ty xây dựng nhà xưởng sản xuất, Các công ty xây dựng nhà xưởng sản xuất tại khu công nghiệp, Khu công nghiệp có các công ty xây dựng nhà xưởng sản xuất, Công ty chuyên thi công xây dựng nhà xưởng sản xuất tại khu công, Biện pháp chi tiết thi công cừ larsen

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay17,547
  • Tháng hiện tại135,026
  • Tổng lượt truy cập17,346,308
Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh

Mrs Linh

Mrs Tuyết

Mr X.Chung

Mr Long


Phòng Kỹ thuật

Mr Luyện

Mr D. Chung

Mr Trường


Cách kiếm tiền online mỗi ngày
Kiếm tiền online mỗi ngày
UNISTESD
KFH
AIC
App cho mobile
Forval
JS VINA
TCMT
ABB
LS
Ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi