Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông cáo báo chí

Tấn công từ chối dịch vụ

Thứ ba - 05/11/2013 03:08
Cấu hình tấn công từ chối dịch vụ

Cấu hình tấn công từ chối dịch vụ

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (tấn công DoS - Viết tắt của Denial of Service) hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán (tấn công DDoS - Viết tắt của Distributed Denial of Service) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống. Thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ thường nhắm vào các trang mạng hay server tiêu biểu như ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tín dụng và thậm chí DNS root servers.

Thông báo từ Hosting liên tục trong nhiều ngày qua nhận được nội dung sau:

Very Overload Account is LOCKED on mx632.digipower.com.vn (vimhpgroup.com.vn)
Account bi KHOA (suspended) do co qua nhieu query PHP qua nhieu trong mot thoi gian ngan:

1. Website dang bi tan cong tu choi dich vu (Flood-DDOS).
2. Account dang su dung Overload resource he thong.
3. Website co su dung nhung scripts hoac module query nang

Vậy tấn công từ chối dịch vụ là gì, tại sao lại tấn công từ chối dịch vụ ?

Tìm hiểu về tấn công từ chối dịch vụ :

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (tấn công DoS - Viết tắt của Denial of Service) hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán(tấn công DDoS - Viết tắt của Distributed Denial of Service) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống. Thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ thường nhắm vào các trang mạng hay server tiêu biểu như ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tín dụng và thậm chí DNS root servers.

Một phương thức tấn công phổ biến kéo theo sự bão hoà máy mục tiêu với các yêu cầu liên lạc bên ngoài, đến mức nó không thể đáp ứng giao thông hợp pháp, hoặc đáp ứng quá chậm. Trong điều kiện chung, các cuộc tấn công DoS được bổ sung bởi ép máy mục tiêu khởi động lại hoặc tiêu thụ hết tài nguyên của nó đến mức nó không cung cấp dịch vụ, hoặc làm tắc nghẽn liên lạc giữa người sử dụng và nạn nhân.

Tấn công từ chối dịch vụ là sự vi phạm chính sách sử dụng internet của IAB (Internet Architecture Board) và những người tấn công hiển nhiên vi phạm luật dân sự.

Nhận diện :

US-CERT xác định dấu hiệu của một vụ tấn cống từ chối dịch vụ gồm có :
Mạng thực thi chậm khác thường khi mở tập tin hay truy cập Website;
Không thể dùng một website cụ thể;
Không thể truy cập bất kỳ website nào;
Tăng lượng thư rác nhận được.
Không phải tất các các dịch vụ đều ngừng chạy, thậm chí đó là kết quả của một hoạt động nguy hại, tất yếu của tấn công DoS. Tấn công từ chối dịch cũng có thể dẫn tới vấn đề về nhánh mạng của máy đang bị tấn công. Ví dụ băng thông của router giữa Internet và LAN có thể bị tiêu thụ bởi tấn công, làm tổn hại không chỉ máy tính ý định tấn công mà còn là toàn thể mạng.

Các phương thức tấn công:

Tấn công từ chối dịch vụ là một loại hình tấn công nhằm ngăn chặn những người dùng hợp lệ được sử dụng một dịch vụ nào đó. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện nhằm vào bất kì một thiết bị mạng nào bao gồm là tấn công vào các thiết bị định tuyến, web, thư điện tử và hệ thống DNS.
Tấn công từ chối dịch vụ có thẻ được thực hiện theo một số cách nhất định. Có năm kiểu tấn công cơ bản sau đây:
1-Nhằm tiêu tốn tài nguyên tính toán như băng thông, dung lượng đĩa cứng hoặc thời gian xử lý
2-Phá vỡ các thông tin cấu hình như thông tin định tuyến
3-Phá vỡ các trạng thái thông tin như việc tự động reset lại các phiên TCP.

4-Phá vỡ các thành phần vật lý của mạng máy tính
5-Làm tắc nghẽn thông tin liên lạc có chủ đích giữa các người dùng và nạn nhân dẫn đến việc liên lạc giữa hai bên không được thông suốt.
6-Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ có thể bao gồm cả việc thực thi malware
 nhằm :
-Làm quá tải năng lực xử lý, dẫn đến hệ thống không thể thực thi bất kì một công việc nào khác.
-Những lỗi gọi tức thì trong microcode của máy tính.
-Những lỗi gọi tức thì trong chuỗi chỉ thị, dẫn đến máy tính rơi vào trạng thái hoạt động không ổn định hoặc bị đơ.
-Những lỗi có thể khai thác được ở hệ điều hành dẫn đến việc thiếu thốn tài nguyên hoặc bị thrashing. VD: như sử dụng tất cả các năng lực có sẵn dẫn đến không một công việc thực tế nào có thể hoàn thành được.
-Gây crash hệ thống.
-Tấn công từ chối dịch vụ iFrame: trong một trang HTML có thể gọi đến một trang web nào đó với rất nhiều yêu cầu và trong rất nhiều lần cho đến khi băng thông của trang web đó bị quá hạn.

Theo một số chuyên gia gải thích :

Bài viết chỉ dành cho mục đích học tập, và dành cho newbie, những người hoàn toàn không biết về tấn công từ chối dịch vụ (DOS), đây là những điểm cơ bản nhất về tấn công từ chối dịch vụ.
Kiểu lame 
Bom thư- là kĩ thuật làm cho hòm thư của người khác bị lụt bởi các bức thư, đây là một trong những dạng thấp nhất của DOS. Mọi người đều có thể lên mạng để kiếm vài chương trình boom thư như UNA hoặc KABOOOM , điền hòm thư của nạn nhân và … gửi thư. Hòm thư của nạn nhân sẽ đầy ắp thư hoặc có 1 cách đơn giản hơn đó là đăng kí địa chỉ của hắn với một site sex, hòm thư của hắn sẽ bị boom mà bạn chẳng cần phải làm gì cả.

Nếu như nạn nhân là admin của một site nào đó thì bằng cách boom thư bạn đã tiêu tốn một lượng lớn không gian đĩa cứng của hắn.

Đăng nhập liên tiếp: giả sử một mail server cho phép bạn đăng nhập một số ít lần và bạn biết tên đăng nhập của hắn, bạn có thể dùng một chương trình để đăng nhập liên tiếp, khi đó nạn nhân sẽ không thể đăng nhập vào hòm thư, như vậy là bạn đã khoá đường vào của hắn.

Bây giờ thì sẽ là những cách tiên tiến hơn nhưng cũng đòi hỏi ở bạn trình độ và sự thông minh của bạn
Tràn Syn 
Đây là cách tấn công vào phương thức bắt tay của TCP/IP
Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một chút về TCP/IP
Cách bình thường:
-Syn-packet được gửi tới máy chủ bởi máy khách có ý định thiết lập kết nối
SYN
Máy khách --------------à Máy chủ
Ở bước thứ 2 máy chủ sẽ trả lời với một gói SYN/Ack tới máy khách
SYN/ACK 
Máy khách ß-------------- Máy chủ
Bước thứ 3 và là bước cuối cùng.
Máy khách trả lời bằng một gói ack tới máy chủ và cơ chế bắt tay ba bước được hoàn thành

Bây giờ đến phần tấn công

Nhiều Syn-packet được gửi tới máy chủ thông qua một địa chỉ IP giả (địa chỉ IP chết hoặc không có), sau đó điều gì xảy ra, máy chủ sẽ trả lời với gói syn/ack và máy chủ đợi gói ack xác nhận. Nhưng vì địa chỉ IP không tồn tại nên nó vẫn phải chờ đợi, do vậy nó trì hoãn và tiêu tốn tài nguyên của hệ thống và làm cho hệ thống bị treo hoặc khởi động lại.

Land attack
Tấn công kiểu land attack cũng giống như tấn công kiểu tràn Syn nhưng thay bởi địa chỉ IP giả mạo hoặc chết thì nó sử dụng chính ngay IP của mục tiêu. Nó tạo ra một vong lặp vô tận và hệ thống đích bị phá vỡ. Nhưng hầu hết hệ thộng đều được thiết lập để chống lại kiểu tấn công này.

Smurf Attack
Là một dạng tấn công kiểu brute force (hàng loạt), trong đó một số lượng khổng lồ các router (định tuyến) sử dụng địa chỉ IP giả từ bên trong mạng đích, do đó khi nó nhận tín hiệu ping (thăm dò) nó sẽ phản hồi và làm lụt mạng. Và làm ngưng trệ giao thông mạng.

Lụt Udp 
Đây là dạng tấn công 2 hệ thống đích và có thể sử dụng để ngừng các dịch vụ của 2 hệ thống. Cả 2 hệ thống được kết nối tới nhau, một tạo ra một chuỗi các kí tự cho mỗi gói nhận, theo cách nói khác là tạo ra các kí tự yêu cầu UDP trong khi đó hệ thống còn lại sẽ phản xạ lại mọi thông điệp mà nó nhận được. Do vậy tạo nên một vòng lặp vô hạn giữa 2 hệ thống, mọi dịch vụ khác giữa chúng bị tê liệt.

Ping of death
Kiểu tấn công này sẽ không làm việc được đối với các máy chủ đã được thiết lập để phòng ngừa nó. Trong kiểu tấn công này hệ thống đích được thăm dò bởi một gói vượt quá kích thước bình thường cho phép bởi giao thức tcp/ip và sẽ làm cho hệ thống đích bị treo hoặc khởi động lại

Tear Drop
Khi dữ liệu được gửi từ một hệ thống tới hệ thống khác nó được chia ra thành những mảnh nhỏ hơn và được máy đích tập hợp lại. Các gói này có một trường offset trong phần đầu của gói TCP là phần qui định phần dữ liệu nào được gửi đi. Nó kết hợp với số chuỗi, giúp cho máy đích có thể tập hợp các gói lại.

Trong phương thức tear drop các gói được chuyển đi với trường offfset chồng chéo, khiến cho máy nhận không thể ráp chúng lại và dẫn tới bị phá vỡ.

DDOS

Có một kiểu tấn công mới gọi là DDOS trong đó nhiều máy tính được sử dụng để tấn công từ chối dịch vụ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn